15 Mẹo Thi Lái Xe Sẽ Giúp Bạn Vượt Qua Lần Đầu Tiên

Hãy xoa dịu những căng thẳng khi thi lái xe với các mẹo thi lái xe chuyên nghiệp của chúng tôi để giúp bạn vượt qua lần đầu tiên.
Các dây thần kinh là bình thường, nhưng cách tốt nhất để giúp họ bình tĩnh vào ngày thi lái xe là chuẩn bị kỹ càng nhất có thể.

15 Driving test tips to help you pass first time

Sử dụng 15 mẹo của chuyên gia của chúng tôi để giúp bạn luôn mát mẻ trong một ngày trọng đại.

1. Đúng giờ

Bắt đầu là điều hiển nhiên, nhưng nhấc vào thời điểm thích hợp cho bài kiểm tra của bạn sẽ giúp bạn bắt đầu bằng chân phải của mình.

Đến muộn khiến bạn có nguy cơ bỏ lỡ hoàn toàn, trong khi việc vội vã đến đó đúng giờ sẽ khiến bạn cảm thấy kích động ngay cả khi có.

Đến trung tâm kiểm tra của bạn trước 10-20 phút để bạn có đủ thời gian chuẩn bị, nhưng sẽ không phải đợi quá lâu.

Đảm bảo bạn có một giấc ngủ ngon cũng rất quan trọng để tránh căng thẳng hoặc lo lắng không cần thiết.

2. Bài học trước

Driving test tips

Mẹo Kiểm tra Lái xe

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên học qua bài học lái xe vào ngày thi nếu có thể – bằng cách đó, bạn có thể thực hiện bất kỳ thao tác nào hoặc yêu cầu giải thích rõ về các câu hỏi có thể phát sinh vào phút cuối.

>>> Chi tiết: Hướng dẫn download phần mềm 450 câu hỏi sát hạch lái xe cho máy tính

Học trước bài học sẽ giúp xoa dịu thần kinh của bạn và giúp bạn có tâm trạng thích hợp để lái xe, đặc biệt nếu bạn nhận được hai giờ học trong nhiều tuần trước khi làm bài kiểm tra, điều này chúng tôi cũng khuyên bạn nên áp dụng.

ĐỌC THÊM: Những người lái xe trẻ tuổi được cảnh báo về các chính sách bảo hiểm giả mạo

3. Kiểm tra xem bạn có mọi thứ bạn cần không

Hàng ngàn bài kiểm tra lái xe mỗi năm không được tiến hành bởi vì ứng viên không thể tìm thấy chính mình với mọi thứ anh ta cần trong ngày.

Đảm bảo bạn có tất cả các thủ tục giấy tờ cần thiết và xe của bạn được trang bị phù hợp và đạt tiêu chuẩn kiểm tra.

Bạn có thể kiểm tra kỹ những gì bạn cần mang theo tại đây.

4. Sử dụng xe của người hướng dẫn

Driving test tips 2

Mẹo Kiểm tra Lái xe 2

Hãy tận dụng tối đa việc làm bài thi trên chiếc xe mà bạn biết rõ và cảm thấy thoải mái.

Nó không chỉ chắc chắn sẽ đạt tiêu chuẩn của các chuyên gia (có một số yêu cầu nhất định, chẳng hạn như có thêm gương mà những chiếc xe thử nghiệm phải đáp ứng) mà bạn còn có lợi thế hơn khi nói đến phần “Show Me Tell Me” được thay đổi gần đây của bài kiểm tra – chắc chắn chẳng hạn như biết vị trí và cách kích hoạt các điều khiển như điều hòa không khí hoặc đèn sương mù.

Yêu cầu người hướng dẫn cho bạn biết về cơ khí của chiếc xe bao nhiêu lần nếu bạn cần. Điều này sẽ giúp bạn vượt qua phần đầu của bài kiểm tra, vì vậy bạn có thể bắt đầu với cảm giác tự tin trước khi lên đường.

5. Mang theo một người hướng dẫn để được chứng nhận

Không có nghĩa là bạn bắt buộc phải dẫn theo một người nào đó cùng với bạn, nhưng hãy nhớ rằng bạn có thể chọn người hướng dẫn trên xe trong toàn bộ bài kiểm tra. Nó có thể giúp bạn thoải mái và giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Họ cũng sẽ cung cấp một cặp mắt khác – vì vậy nếu bạn không may thất bại, họ sẽ có thêm phản hồi mang tính xây dựng. Thật vậy, bạn có thể đưa bất cứ ai bạn muốn đi cùng để đảm bảo an toàn, miễn là họ trên 16 tuổi.

TƯ VẤN THÊM: Người Học Việc Lái Xe Đường Cao Tốc – Mọi Điều Bạn Cần Biết

6. Yêu cầu giám khảo lặp lại nếu bạn cần.

Driving test tips

Mẹo Kiểm tra Lái xe

Nếu bạn không nghe đúng hướng dẫn trong quá trình kiểm tra, hãy bình tĩnh và chỉ cần yêu cầu giám khảo lặp lại.

Sự hoảng loạn sẽ chỉ khiến bạn mất tập trung và trượt lên phía trên.

7. Đừng nghĩ rằng bạn đã thất bại

Nếu bạn mắc lỗi, hãy nhớ rằng bạn được phép tối đa 15 trẻ vị thành niên trong suốt bài kiểm tra, vì vậy hãy cố gắng không chăm chú vào chúng và luôn cho rằng bạn vẫn sẽ đậu.

Một sai lầm như đổ vỡ là một sai lầm nhỏ (miễn là anh ta không rơi vào tình huống nguy hiểm tiềm ẩn), ngay cả khi bạn cảm thấy như bạn đã phạm một sai lầm lớn vào thời điểm đó. Nếu điều này xảy ra, hãy kiểm soát và khởi động lại xe.

Đừng để những sai lầm nhỏ ảnh hưởng đến tâm trí của bạn, hoặc bạn có nguy cơ làm nhiều hơn nữa.

ĐỌC THÊM về việc thi sát hạch lái xe không đạt là gì?

8. Chọn nơi bạn muốn làm bài kiểm tra của mình

Thi lái xe ở đâu

Đương nhiên, các trung tâm sát hạch lái xe nằm ở những khu vực đông đúc, nhiều vòng xoay khó đi lại có tỷ lệ sát hạch thấp hơn so với vùng nông thôn, nơi không có gì ngoài vài chiếc máy kéo và đàn gia súc đi lạc.

Làm bài kiểm tra của bạn trên Isle of Mull – nơi có tỷ lệ đậu trên 90% – là không hợp lý đối với hầu hết chúng ta, hãy so sánh tỷ lệ đậu bài kiểm tra của các trung tâm khảo thí địa phương của bạn.

Không phải là gian lận để làm bài kiểm tra ở nơi nào đó có tỷ lệ đậu cao hơn – nhưng hãy tự hỏi bản thân xem điều này có giúp bạn chuẩn bị tốt cho việc lái xe sau khi làm bài kiểm tra hay không.

XEM THÊM: Cách Làm Bài Thi Lái Xe – Hướng dẫn Toàn tập từ Sơ cấp đến Chuyên nghiệp

9. Tìm ra các tuyến đường thử nghiệm của bạn

Không thể biết bạn sẽ đi đâu trong một ngày hoặc bạn sẽ gặp phải giao thông hay nguy hiểm gì trên đường đi.

Tuy nhiên, khi bạn đã chọn trung tâm kiểm tra của mình, bạn luôn có thể tìm hiểu khu vực và kiểm tra các tuyến đường trước.

Hãy chắc chắn rằng bạn thực hành trên các con đường khác nhau. Một hỗn hợp đường chính và đường phụ, làn đường nông thôn và đường đôi là điều cần thiết nếu bạn muốn tránh bất kỳ bất ngờ khó chịu nào trong ngày thi.

10. Phóng đại Những Kiểm tra Gương này

Mẹo Kiểm tra Lái xe

Một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ra những trục trặc nhỏ cho nhiều học sinh lái xe trong bài thi của họ là thiếu quan sát.

Kiểm tra gương của bạn thường xuyên – đặc biệt là khi tắt máy, đến gần các mối nguy hiểm, thay đổi vị trí đường và chuyển số.

Mặc dù các chuyên gia được đào tạo để cho phép bạn kiểm tra gương của mình (và sẽ có thêm một gương để làm việc này), nhưng đôi khi việc nhìn nghiêng một chút trong gương sẽ không gây hại gì.

Di chuyển đầu khi kiểm tra gương và chuyên gia của bạn ít có khả năng mắc lỗi nhỏ hơn so với khi bạn liếc nhanh qua gương, thậm chí bạn có thể tập nói to “gương” mỗi khi kiểm tra để đảm bảo rằng chuyên gia của bạn biết bạn đang làm điều này.

11. Chọn thời điểm bạn làm bài kiểm tra

Đừng đặt một bài kiểm tra trong một thời gian khi bạn có thể có những thứ khác trong đầu.

Cho dù đó là bài tập ở trường, kỳ thi, cam kết với gia đình hay bất cứ điều gì khác, hãy đảm bảo rằng nó sẽ giảm xuống vào thời điểm bạn có thể kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo rằng bạn có cơ hội đậu tốt nhất.

TƯ VẤN THÊM: Đường vòng – cách đối phó và vượt qua bài kiểm tra

12. Học lái xe trong các điều kiện khác nhau

Bạn có thể hy vọng thời tiết khô ráo và nắng ráo khi làm bài thi, nhưng như chúng ta đều biết, không có gì đảm bảo. Hãy chắc chắn rằng bạn thực hành với một người hướng dẫn trong mưa và nắng.

Ngoài ra, hãy ra đường khi trời có sương mù và trời tối, để bạn có thể cảm thấy tự tin nếu thời tiết diễn biến xấu hơn.

13. Lắng nghe người hướng dẫn của bạn

Sau một vài giờ học lái xe, người hướng dẫn lái xe của bạn sẽ có một ý tưởng khá tốt về vị trí của bạn trước thử thách vượt qua bài kiểm tra.

Việc khuyến khích bạn làm bài kiểm tra sớm không phải là lợi ích tốt nhất của họ – điều đó sẽ chỉ lãng phí thời gian của bạn, gây hại cho tỷ lệ đậu của họ và đánh gục sự tự tin của bạn.

Nếu họ nói rằng bạn đang đi làm, hãy tin vào chính mình.

Họ cũng sẽ hiểu rõ về điểm yếu của bạn – bật lên.

14. Chuyển sang lý thuyết của bạn một lần nữa

Mẹo Kiểm tra Lái xe

Có thể mất một khoảng thời gian giữa việc chấp nhận phần lý thuyết và phần thi thực hành của bạn, vì vậy bạn nên xem lại bản sao mã đường và ý nghĩa của các biển báo trước khi lên xe với giám khảo.

Ngay cả khi bạn chắc chắn nó vẫn có thể giúp bạn cảm thấy thư thái hơn. Bạn cũng nên kiểm tra xem mình có cập nhật các tiêu chuẩn lái xe DVLA mới nhất trong trường hợp chúng thay đổi hay không.

Kiểm tra các biển báo đường bộ của chúng tôi để thực hành

15. Dành thời gian của bạn để có được giấy phép

Bất kể bạn muốn tự mình bước ra đường như thế nào, không có ích gì khi bạn làm bài kiểm tra cho đến khi bạn đã sẵn sàng. Việc vội vàng vượt qua sẽ chỉ khiến bạn thiếu kinh nghiệm thực sự cần thiết trên con đường mà bản thân đạt được.

Nếu không, bài kiểm tra của bạn cũng sẽ đánh gục sự tự tin của bạn, đặc biệt là nếu bạn làm bài quá sớm.

Đừng lãng phí thời gian của bạn và giám khảo – hãy đợi người hướng dẫn của bạn nói rằng bạn đã sẵn sàng để họ đi.

ĐỌC TIẾP THEO: Ngã Tư Đường – Bạn Có Biết Bồ Công Anh Đến Từ Những Chuyến Du Lịch Của Bạn Không?

Tiền thưởng mẹo! Nghe ở cuối
Bạn sẽ được cung cấp một số lời khuyên lái xe tốt nhất mà bạn sẽ nhận được – cho dù bạn có đậu hay không – vào cuối kỳ thi.

Nếu bạn không đạt, giám khảo sẽ giải thích rõ ràng lý do tại sao và bạn có thể làm gì tốt hơn vào lần sau. Ngay cả khi bạn vượt qua phản hồi mà giám khảo cung cấp cho bạn sẽ là vô giá, vì điều này rất khó xảy ra, bạn đã làm điều đó trước khi kết thúc bài thi mà không mắc một lỗi nào.

Hãy nhớ rằng luôn có chỗ để cải thiện trải nghiệm lái xe của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *