Cảnh Vật Bên Ngoài Nhà Của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp | Số 30 Hoàng Diệu Hà NộiĐi dạo gần Hoàng Thành Thăng Long thì bất chợt nhớ ra con đường Hoàng Diệu – nơi có ngôi nhà của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp.

Khoảng cuối năm 1955, đầu 1956, gia đình bác Giáp mới chuyển về 30 Hoàng Diệu. Chọn nhà cho các tướng lĩnh khác có thể đơn giản hơn nhưng với đại tướng thì có những yêu cầu rất nghiêm. Ngay từ khi sống trên chiến khu, đại tướng có nguyên tắc “ở đâu thì ở nhưng phía trước mặt luôn phải thoáng để dễ quan sát khi có động”. Tìm khắp HN thì chỉ có số nhà 30 Hoàng Diệu đáp ứng được nguyên tắc này. (Hơn nữa, ngày mới về HN, 2 đầu đường Hoàng Diệu (ngã tư với đường Điện Biên Phủ và Phan Đình Phùng) đều có barie chắn để đảm bảo an ninh).
Nhà số 30 Hoàng Diệu là nhà của 1 chủ Tây. Khi xây dựng villa này, ông ta yêu cầu giữ nguyên vườn hoa phía trước, xây nhà lùi lại. Chắc có đọc sử ta mà biết, phía trước là vườn Kính Thiên, vua quan thời xưa đi từ trong Tử Cấm Thành qua cổng Đoan Môn, theo con đường phía vườn hoa Bắc Sơn ngày nay ra vườn Kính Thiên làm lễ tế. Cũng vì thế mà vườn hoa này còn giữ cho tới ngày nay.

⏩ Hãy Subscribe kênh để xem thêm nhiều video:
Ⓕ Fanpage:
Ⓕ Profile:
© Bản quyền thuộc về Supersales Anh Tuấn. Do not reup.

Nguồn: https://wiksource.org

Xem thêm bài viết khác: https://wiksource.org/bat-dong-san/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *