Đất liền kề là gì và những thông tin quan trọng không thể bỏ qua ?

Đất liền kề là gì

Đất liền kề là gì

Với cuộc sống ngày càng được nâng cao hiện nay thì việc mua đất, mua nhà là một nhu cầu thiết yếu. Trong đó đất liền kề được xem là một loại hình bất động sản nổi bật, tuy nhiên nhiều người hoặc nhiều hộ gia đình lại không biết đất liền kề là gì hay biệt thự liền kề là gì. Nếu bạn đang định sở hữu cho mình một khu đất hoặc một ngôi nhà liền kề thì hãy cùng meeyland.com tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu chi tiết về khái niệm đất liền kề là gì cùng các vấn đề liên quan?

Đất liền kề thực chất là khu đất liền nhau, tiếp nối với khu đất được xác định là loại đất gì, hay nói cách khác là chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất vườn, ao, đất nông nghiệp liền kề hoặc xen kẽ với khu dân cư thành đất ở.

khái niệm đất liền kề là gì
khái niệm đất liền kề là gì

Đất liền kề áp dụng cho các đối tượng là các công trình, các cơ quan quản lý nhà nước về tài nguyên môi trường, UBND cấp quận, huyện, phường, xã, thị trấn và các cá nhân đang trực tiếp sử dụng đất.

Các khu đất như đất ao, đất vườn, đất nông nghiệp nằm trong cùng một thuở với đất nhà ở thuộc khu dân cư khi được cơ quan có thẩm quyền công nhận thì được coi là đất liền kề.
Sau khi đã hiểu được đất liền kề là gì rồi thì chắc hẳn một số bạn đang đắn đo xem có nên mua loại đất này hay không. Vậy nên chúng ta cùng tìm hiểu một số tiêu chí của đất liền kề nhé.

Đất liền kề áp dụng cho các đối tượng là các công trình
Đất liền kề áp dụng cho các đối tượng là các công trình

Những đặc điểm nổi bật của đất liền kề là gì?

– Về giá cả thì trong thực tế đất liền kề có giá cao hơn so với các loại đất như đất chung cư, tuy nhiên người ta cũng không đưa ra một mức giá cụ thể nào cả vì nó còn phụ thuộc vào vị trí và phân khúc trên thị trường nữa.

– Về chất lượng thì tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ bạn muốn mua một mảnh đất liền kề để về tự xây dựng nhà ở thì sẽ đảm bảo về chất lượng hơn vì bản thân mình theo dõi và kiểm soát được trong quá trình thi công, tuy nhiên bạn sẽ tốn khá nhiều công sức và thời gian thì mới có một ngôi nhà ưng ý để ở. Còn nếu bạn mua nhà ở liền kề hoặc biệt thự liền kề thì chất lượng sẽ phụ thuộc vào chủ thầu, nhưng đổi lại bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

Tham khảo Mipec Xuân Thuỷ – Không gian sống xanh được nhiều người lựa chọn Mipec Xuân Thuỷ: https://meeyland.com/mua-ban-nha-dat/mipec-rubik-360-cau-giay-ha-noi là một dự án chung cư cao cấp hiếm hoi tọa lạc trên tuyến đường Xuân Thuỷ nên ngay từ khi khởi công, chúng đã nhanh chóng gây ấn tượng mạnh với nhiều người, đặc biệt là các nhà đầu tư.

 

Những đặc điểm nổi bật của đất liền kề là gì?
Những đặc điểm nổi bật của đất liền kề là gì?

Trên thực tế thì đất liền kề  là gì và được xây dựng, phát triển như thế nào? Thực ra thì bên ngoài thực tế loại đất này được sử dụng chủ yếu dựa trên cơ sở có chủ đầu tư, vì thường các nhà thầu sẽ xây dựng theo hướng hiện đại hóa. Ngoài việc xây dựng các nhà ở liền kề thì sẽ xây dựng thêm các hệ thống tiện ích như trung tâm thương mại, siêu thị, trường học, bệnh viện.
Sau khi hiểu được đất liền kề là gì thì Meeyland hy vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình một mảnh đất hoặc một ngôi nhà phù hợp với bản thân và gia đình của mình nhé.
​​​​​

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *