Messi Chưa Và Sẽ Không Bao Giờ Hư HỏngTrong buổi trả lời phỏng vấn mới đây, ông Jorge Messi, cha của Lionel Messi đã lên tiếng chia sẻ nhiều điều thú vị về cậu con trai thiên tài và cả những áp lực mà siêu sao người Argentina gặp phải thời gian qua.
Trái với hình ảnh một siêu sao lung linh trên mặt báo, Lionel Messi qua lời kể của người cha Jorge Messi là con người hoàn toàn khác hẳn. Theo ông Jorge, gia đình ông cũng giống như những gia đình Argentina bình thường khác và họ luôn truyền dạy cho con cháu những giá trị truyền thống cơ bản.

“Mối quan hệ trong gia đình tôi cũng như mọi nhà khác. Lionel được sinh ra và nuôi nấng bình thường như những đứa trẻ đồng hương khác. Nó được dạy về sự hy sinh và tôn trọng, cả về văn hóa và đất nước này”, ông Jorge chia sẻ.

Cũng theo lời kể của ông, hành trình để Messi đến với CLB Barcelona tuy rất khó khăn, nhưng tất cả đã cùng nhau vượt qua nhờ sự quyết tâm và hy sinh. Messi khi đó chỉ là một chú nhóc đến từ Argentina vô cùng bé nhỏ và mắc chứng còi xương. Anh thậm chí còn phải nhờ đến HGH, một chất kích thích tăng trưởng, để vóc dáng và xương được phát triển hơn.

Một trong những bí mật thú vị nhất về Messi được ông Jorge chia sẻ chính là việc anh luôn là người con rất mực ngoan ngoãn trong gia đình. Cho dù là ngôi sao đình đám trên thế giới, sở hữu tiền tài và địa vị lớn song Messi chưa bao giờ to tiếng hay có hành vi bất kính với cha mẹ cũng như người thân của mình. “Messi chưa và sẽ không bao giờ hư hỏng”- ông nói về cậu con trai thiên tài.

Chưa dừng lại ở đó, ông Jorge còn cho biết Lionel Messi luôn dành tình thương vô bờ cho cậu con trai Thiago của mình: “Chúng tôi không cần dạy Leo điều đó. Nó biết rõ mình cần làm gì. Tình yêu của nó dành cho con trai chính là món quà tuyệt vời nhất.”

Trái với đối thủ Cristiano Ronaldo, người ngoài chuyên môn bóng đá còn bận bịu với vô vàn vấn đề ngoài sân cỏ, Messi được cha mô tả là con người chỉ dành tình yêu duy nhất cho trái bóng tròn. Ông Jorge cho hay, con trai ông hiếm khi nào rời khỏi trái bóng, cho dù là những thời điểm Leo không phải thi đấu. Ông khẳng định rằng, nếu có chuyện rắc rối ngoài sân cỏ, thì đó là người khác chứ không phải con trai mình.

Sau cùng, cha của Lionel Messi cũng lên tiếng nói về những chỉ trích của báo giới Argentina nhắm vào con trai mình thời gian qua: “Khi gặp thất bại, nhiều người chỉ nghĩ đến việc đổ lỗi cho kẻ khác. Thật không may chúng ta đang sống trong một thế giới chỉ toàn chỉ trích nặng nề hơn là khích lệ động viên nhau.”

Nguồn: https://wiksource.org

Xem thêm bài viết khác: https://wiksource.org/bong-da/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *