Siêu Sơ Đồ Chiến Thuật Của HLV Park Hang Seo Nếu Đem Ra Sử Dụng Ở AFF Cup 2018 Thì Sẽ Như Thế Nào ?Bui Đinh Nam TV ( )
Siêu Sơ Đồ chiến thuật Của HLV Park Hang Seo Nếu Đem Ra Sử Dụng Ở AFF Cup 2018 thì Sẽ Như Thế Nào ?
Những cái tên trong danh sách tập trung lần này lại khiến giới chuyên môn đặt dấu hỏi về cách dùng người cũng như chiến thuật mà HLV Hàn Quốc định áp dụng cho ĐT Việt Nam tới đây.
Sơ đồ 4-3-3 đang là một trong những sơ đồ thời thượng nhất bóng đá thế giới những năm trở lại đây.
Tiêu biểu là các đội bóng thiên về tấn công như Barca, Real, Man City hay Liverpool đều sử dụng sơ đồ tối ưu này. Vậy điểm gì khiến 4-3-3 trở thành sơ đồ được ưa chuộng đến vậy.
Điểm đặc biệt trong sơ đồ này là 3 tiền vệ, nơi một cầu thủ đá thấp ở vị trí số 6 và 2 cầu thủ đá số 8 tự do phía trên. Trong mỗi đường triển khai bóng, nếu số 6 bị áp sát thì một trong hai số 8 sẽ tận dụng khoảng trống ở hành lang trong (khoảng trống theo chiều ngang giữa tiền vệ trung tâm và tiền vệ cánh của đối phương) để có thể nhận đường chuyền từ tuyến dưới và triển khai bóng lên tuyến trên.
Thậm chí nếu hàng tiền vệ bị pressing tầm cao, cầu thủ tiền đạo (số 9) có thể lùi về khu vực giữa sân tìm khoảng trống nhận bóng. Khi đó vai trò của hai cầu thủ tiền đạo chạy cánh là đứng giãn biên hết mức và cao nhất trên hàng công nhằm giữ chân 2 hậu vệ cánh đối phương đồng thời khiến các trung vệ đối phương không dám theo sát cầu thủ số 9 bởi nếu họ bỏ vị trí, các cầu thủ tấn công biên nêu trên có thể băng cắt vào trong nhận bóng từ tuyến dưới.
Hàng tiền vệ xuất hiện một loạt các tiền vệ trung tâm Xuân Trường, Đức Huy, Minh Vương, Hùng Dũng, Trọng Hoàng, Huy Hùng. Ý đồ của ông Park rất rõ ràng, xây dựng đội hình xung quanh hàng tiền vệ chiếm số đông ở vòng tròn giữa sân.
Trong 3 tiền vệ ở vòng tròn giữa sân ấy, cầu thủ số 6 đóng vai trò tiên quyết. Đây phải là người có khả năng điều tiết, cầm bóng chắc và tung ra những đường chuyền phát động hợp lý. Lương Xuân Trường dù không có phong độ cao nhưng rõ ràng là người phù hợp nhất ở vị trí này.
Phía trên Xuân Trường có rất nhiều cầu thủ có thể chơi số 8 tốt như Hùng Dũng, Minh Vương, Quang Hải,… Điều đáng lo cho HLV Park Hang Seo nếu thi đấu với sơ đồ 4-3-3 là vị trí dự bị chiến lược cho Xuân Trường bởi ngoảnh đi nhìn lại chưa có ai mang những tố chất của cầu thủ này. Cái tên khả dĩ nhất có lẽ là Hùng Dũng chứ không phải Đức Huy bởi tiền vệ quê Gia Lâm có sự điềm tĩnh, kiên định trong lối chơi.
Hãy ủng hộ (đăng ký ) subscribe kênh qua link
Xin trân trọng cảm ơn
Bui Dinh Nam Tv

Nguồn: https://wiksource.org

Xem thêm bài viết khác: https://wiksource.org/bong-da/

25 thoughts on “Siêu Sơ Đồ Chiến Thuật Của HLV Park Hang Seo Nếu Đem Ra Sử Dụng Ở AFF Cup 2018 Thì Sẽ Như Thế Nào ?

  1. Siêu sơ đồ chiến thuật của hlv park hang seo nếu đem ra sử dụng ở aff suzuki cup 2018 thì sẽ như thế nào ? cảm ơn các bạn đã theo dõi, xin hãy đăng ký, like, share ủng hộ kênh để nhận chia sẻ mới nhất nhé !

  2. Kênh mình được xét duyệt bật kiếm tiền chưa mà chưa thấy quảng cáo vậy bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *