Tác dụng của lá Bàng với Cá RồngTác dụng của lá Bàng với Cá Rồng.

Chiết xuất từ Lá Bàng rừng sẽ tái lập một môi trường gần tự nhiên hơn cho cá Rồng. Vì trong lá này tiết ra một loại nhựa có chứa axit humic và loại axit này được xem như là một chất tiêu diệt và ngăn ngừa hữu hiệu các loại vi khuẩn, các loại nấm trên cá. Một số loài cá khi có bệnh tự chúng tìm tới những nơi có nhiều lá Bàng rụng và lưu trú tại đó.

Cách dùng lá bàng với liều lượng phù hợp:

– Mỗi lá Bàng 10cm sử dụng với 4 – 8 lít nước đối với cá Rồng, như vậy với hồ 1.2mx60x60 với lượng nước 300 lít có thể dùng 40 lá bàng, nhưng theo kinh nghiệm của tôi thì chỉ khi cá bị bệnh thì mới dùng lượng lá bàng nhiều như vậy. Vì dùng nhiều quá màu nước hồ sẽ rất đậm và như vậy bạn rất khó ngắm cá và khi thay nước nếu bạn thay một lượng lớn nước mới sẽ làm tăng PH đột ngột cá sẽ bị sốc, có thể bỏ ăn.

– Bạn chỉ nên dùng 10 lá cho hồ 120x60x60

– Cắt nhỏ vụn lá Bàng, cho vào bịch vải, đem ngâm trong bộ lọc để lá Bàng tiết ra nhựa và thường thì mỗi bịch như thế chỉ nên sử dụng trong khoảng 2 -3 tuần, sau đó thay bịch khác với lá Bàng mới.

– Tránh dùng lá Bàng kết hợp với muối.

– Lá bàng không có Không có tác dụng phụ.( có điều làm nước ngã sang màu vàng, xấu hồ cá tí)
– Lá bàng rất tốt cho sự phát triển của cá rồng có thể sự dụng thường xuyên được

Nguồn: https://wiksource.org

Xem thêm bài viết khác: https://wiksource.org/tin-hot/

6 thoughts on “Tác dụng của lá Bàng với Cá Rồng

  1. cho hỏi lá bàng + chai nước khữ nước mới + muối hột có sao ko tui đang dùng như vậy hồ 87x30x30 công thức gì ra lít vậy

  2. Theo ý kiến của tôi thì cứ ngâm lá bàng vào thau xong khi ra nước vàng rồi thì lấy nc đó múc vào bể là ok đỡ bị Bẩn Bể .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *