TIỀN VỆ TRUNG TÂM SÂN 7Tiền vệ sân 7 thường có nhiệm vụ cân bằng giữa công và thủ cho đội bóng của mình
Xem những trận đấu mà tiền vệ liên tục phối với đồng đội rất nhuần nhuyễn thì đó mới là chuẩn, lắm đội có những bạn nhanh khoẻ khéo nhưng đá độc lập, toàn húc đầu vào barrie …thì xem rất nhàm.
1. Tiền vệ nhân dân – đúng như tên gọi thì bạn này gần như chỉ làm mỗi nhiệm vụ là thu hồi và chuyển bóng, giữ nhiệm vụ mà ta hay gọi là “làm mặt” săn bóng, tranh bóng sau đó chuyển đi luôn – theo phân tích từ chiến thuật GegenPressing của HLV tài ba Klopp thì ngay khi mà cướp được bóng thì lúc đó là cầu thủ ở trạng thái yếu nhất, nên đoạt bóng và chuyển đi luôn, đó là nhiệm vụ cơ bản của tiền vệ nhân dân. Ông này là Kante.
2. Tiền vệ chia bài – Chia phải đều thì đội mới đỡ bí, mới thoáng, rõ ràng là nếu cứ đá 1 cánh thì tiền vệ đó sẽ không thể chơi lại vị trí này lần thứ 2 ở các CLB lớn, những tiền vệ kiểu này thường có đầu óc quan sát tốt và thông thường là những người trong cuộc sống là người linh hoạt, có sự giao tiếp đa diện. Tiền vệ mẫu này cũng là người giữ nhịp cho đội, lúc nào cần nhanh, lúc nào phải chậm lại. Ông này là Toni Kroos đây.
3. Tiền vệ hộ công : chạy khe, đỡ, xoay, sút đó là mô tả chủ yếu về tiền vệ này, tiền vệ này nhiệm vụ chính là đột biến, tự làm tự ăn, anh này sẽ có đất hơn tiền đạo và có cơ hội hơn so với các mẫu 1-2, anh ấy chỉ có 1 nốt nhạc cho việc đỡ xoay sút và nếu như có kỹ năng 1 vs 1 cùng các cú nước rút nữa thì rất tốt.
__________
Đôi lúc nhiều đội có người làm cả 3 nhiệm vụ vì anh ấy quá xuất sắc, nhưng người xuất sắc ấy cũng rất rất cần sự hỗ trợ của các vệ tinh thầm lặng ở bên cạnh !!!

Nguồn: https://wiksource.org

Xem thêm bài viết khác: https://wiksource.org/bong-da/

14 thoughts on “TIỀN VỆ TRUNG TÂM SÂN 7

  1. ad ơi cố gắng ra thêm video nha ad theo dõi cũng từ rất lâu rồi mà ad ra ít video quá nhưng rất chất lượng

  2. mình đá được cả 3 loại luôn nhưng đồng đội xunh quanh đá kém quá, đúng là tìm được những người đá cặp ăn ý cũng khó, vì bóng đá bạn giỏi đến đâu vẫn không thể thắng được nếu động đội đá tồi, chọc khe cho ghi bàn cũng chẳng biết chạy, chuyền bóng cho toàn để mất… vào đội có nhiều người đá hay thì đá rất nhàn đỡ hao mòn thể lực- dễ thắng vì họ hiểu ý mình rất nhanh và xử lý bóng tốt, vào đội dở thì bạn phải gồng gánh 200% công lực đá bù luôn phần của họ mệt chết mẹ lại còn kèm theo ức chế vì bao nhiêu công sức tạo ra biến thành mây khói chỉ vì đồng đội lỗi quá nhiều

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *