Vụ án Đường Nhuệ: vì sao Đường Dương có thể lũng đoạn đấu giá đất? Tin nóng an ninh 24h Nhà nông#nhanong #tinnong#HãyỞNhà xem NHÀ NÔNG 24H #VớiTôi
(Vnexpress.net) – Đường ‘Nhuệ’ lũng đoạn đấu giá đất ở Thái Bình
Trúng đấu giá nhiều lô đất ở vị trí đắc địa nhưng vợ chồng Nguyễn Xuân Đường (Đường “Nhuệ”) chỉ nộp tiền cho chính quyền sau khi đã bán thu lời.
Ngoài bị khởi tố, tạm giam về tội Cố ý gây thương tích, bị can Nguyễn Xuân Đường (Đường “Nhuệ”) đang bị Công an tỉnh Thái Bình điều tra tội danh liên quan đấu giá đất. Từ việc điều tra sai phạm của Đường “Nhuệ” và vợ là Nguyễn Thị Dương, hôm 16/4, Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố, bắt bốn cán bộ thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường và Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình.
Tại Thái Bình, Đường “Nhuệ” được biết đến là người có nhiều tài sản khi cùng vợ điều hành Công ty bất động sản Đường Dương. Công ty do Dương là giám đốc, hoạt động từ năm 2015 với hình thức kinh doanh đấu giá đất sau đó chuyển nhượng kiếm lời. Khi giao dịch thành công, vợ chồng Đường thường đăng trên mạng xã hội khoe “chiến tích” với hình ảnh hàng chục cuốn sổ đỏ của các lô đất ở vị trí đắc địa.
Ông Vũ Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Đông Hưng, cho biết vợ chồng Đường tham gia nhiều cuộc đấu giá đất tại địa phương và cũng “hay trúng”. Tới các phiên đấu giá, cặp đôi thường dẫn theo hàng chục đàn em để thị uy.
Tháng 1/2019, huyện tổ chức đấu giá 24 lô đất thuộc xã Lô Giang, Công ty Đường Dương trúng 20 lô với giá “không quá cao so với mức sàn”. Năm 2018, huyện tổ chức đấu giá khu đất xã Đông Phương với giá khởi điểm 1,5 triệu đồng một mét vuông và Dương trúng 3 lô với “giá cao hơn khởi điểm 10.000 đồng”. Nhiều số lô đất sau khi đấu giá xong được công ty Đường Dương chuyển nhượng với giá gấp đôi.
Tại huyện Vũ Thư, cách thành phố Thái Bình gần 10 km, công ty Đường Dương trúng đấu giá hơn 10 lô đất ở trung tâm thị trấn, xã Song An. Ngoài những lô đã sang tên cho người khác kiếm lời, số còn lại vợ chồng Đường “Nhuệ” bỏ không và chưa nộp tiền cho chính quyền.
Chủ tịch UBND xã Song An Lương Văn Đình cho biết địa phương bắt đầu đấu giá từ năm 1991 và đều êm đẹp. Đến năm 2018, vợ chồng Đường “Nhuệ” tham gia, mọi chuyện khác hẳn. Năm đó, xã phối hợp Trung tâm phát triển quỹ đất huyện và Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản thuộc Sở Tư pháp tổ chức đấu giá các lô đất quy hoạch khu dân cư Song An.
“Sau thời gian đăng tải thông tin, ba địa điểm là xã, huyện và trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tiếp nhận được 403 hồ sơ của 109 người. Vợ chồng Đường nộp nhiều hồ sơ song không phải ở địa phương mà tại Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản thuộc Sở Tư pháp”, ông Đình nói.
Vị chủ tịch xã cho biết thêm, sau buổi đấu giá trúng 7/11 lô đất ở vị trí “đắc địa”, nhiều thanh niên xăm trổ nghi là đàn em của Đường “Nhuệ” đã gây hấn và tát vợ của một người trúng đấu giá ngay trước cổng UBND xã. Nhiều người trúng đấu giá khác cũng bị đe doạ ngay tại trụ sở và chặn dọc đường. Tuy nhiên hai bên đều tự hoà giải nên chính quyền xã Song An không nắm được nội tình cụ thể.
Trong 7 lô đất trên, công ty Dương Đường chỉ nộp tiền hai lô để làm sổ đỏ và chuyển nhượng luôn “ăn” chênh lệch. Còn lại 5 lô, lãnh đạo xã và huyện nhiều lần gọi điện thuyết phục hoàn thành nghĩa vụ tài chính song Đường Dương bất hợp tác….

▶ NHÀ NÔNG 24H là kênh tin tức bao gồm những thông tin về nông thôn, nông dân việt nam, cuộc sống tại vùng tây bắc, vùng đông bắc, miền tây, cuộc sống nơi hoang dã các vùng quê việt nam, phản ánh chân thực đời sống người nông dân. Với mong muốn mang đến những tin tức thời sự hữu ích những kiến thức nhà nông, dự báo thời tiết nông vụ phục vụ bà con nông dân.
==============================================
Cảm ơn các bạn đã theo dõi, đừng quên like để lại comment và nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất. Các video được phép sử dụng của đơn vị giữ bản quyền vui lòng không reup.

▶ Đăng Ký Kênh (miễn phí) tại đây để nhận được video mới nhất:

► Xem những video mới và hấp dẫn nhất:
– Cuộc sống nhà nông:
– Nông thôn mới:
– Khuyến Nông:
– Khởi nghiệp:
– Thời tiết nông vụ:

► Theo dõi Kênh NHÀ NÔNG 24H trên:
– Facebook :

► Fair use for news reporting ( and (

► Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách ( – Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: now.tintuc@gmail.com . If there are any copyright issues with any videos posted here i will remove them, please contact my email: now.tintuc@gmail.com

Nguồn: https://wiksource.org

Xem thêm bài viết khác: https://wiksource.org/bat-dong-san/

4 thoughts on “Vụ án Đường Nhuệ: vì sao Đường Dương có thể lũng đoạn đấu giá đất? Tin nóng an ninh 24h Nhà nông

  1. Tại sao nhiều năm không đóng thuế mà Đường Dương vẫn được hoạt động?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *